Thói Quen

Những thói quen 5 phút mỗi ngày giúp bạn thông minh hơn

Những thói quen 5 phút mỗi ngày giúp bạn thông minh hơn

Chúng ta là những gì chúng ta liên tục làm. Xuất sắc, sau đó, không phải là một hành động mà là một thói quen.” Một số người thông minh nhất trong lịch sử đã sống bằng những từ đó từ lâu trước khi họ tô điểm cho các bài đăng trên Instagram. Nhưng trong thế giới bận rộn ngày nay, chúng ta cần xem xét các cách hiệu quả nhất để kết hợp các thói quen hàng ngày vào lịch trình đã được đóng gói của mình – đặc biệt là khi nói đến các mục tiêu dài hạn như học những điều mới. Nó có tất cả về những thay đổi nhỏ, hàng ngày có thể tạo ra sự khác biệt.

Vì vậy, nếu bạn muốn trở nên thông minh hơn mà không cần tham gia một khóa học đầy đủ hoặc đọc hàng tá sách, hãy nắm lấy sáu thói quen hàng ngày này, dưới đây. Họ sẽ giúp tăng sự tập trung của bạn, theo dõi nhanh việc học của bạn và tăng cường trí não của bạn trong nhiều thời gian như đọc email hoặc cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Mind-mapping

Dành một vài phút để minh họa trực quan suy nghĩ của bạn trên một tờ giấy hoặc bảng trắng – một thói quen hàng ngày tuyệt vời để thực hiện – sẽ uốn cong trí tuệ của bạn và giúp bạn tiếp thu những khái niệm phức tạp và kiến thức mới. Bản đồ của Mind Mind là một công cụ mạnh mẽ giúp đơn giản hóa các vấn đề phức tạp để dễ hiểu hơn, tăng khả năng duy trì, kích thích sự sáng tạo và cho phép học tập có ý nghĩa, ông Philip Shepherd, tác giả và chuyên gia năng suất bán chạy nhất, và chuyên gia tư vấn.

Thiền

Bạn đã nghe tất cả về lợi ích sức khỏe của thiền định. Nhưng bạn có biết nó cũng có thể làm cho bạn sắc nét hơn? Thế giới của chúng ta ngày nay ồn ào, đó là lý do tại sao nó trả tiền nhiều hơn bao giờ hết để có thời gian yên tĩnh để suy ngẫm. Thiền giúp giảm căng thẳng, cải thiện sự tập trung và trí nhớ, kéo dài khoảng chú ý và đưa chúng ta vào khung tâm trí phù hợp để thành công, ông nói.

Tập thể dục

Bạn có thể nghĩ rằng không có điểm nào trong việc tập thể dục trong năm phút, nhưng làm cho máu của bạn chảy đầu tiên vào buổi sáng với các bài tập thể hình như chống đẩy, tập tạ hoặc burpees có lợi ích nhận thức. Không chỉ [những bài tập này] có hiệu quả để xây dựng cơ bắp, mà chúng còn giải phóng endorphin vào máu, giúp não của chúng ta hoạt động ở mức tối ưu, theo ông Shepherd.

Thói quen ghi chú

Shepherd nói rằng có phép thuật trong văn bản. Mỗi người thành công tôi biết đều thích làm việc trên giấy. Sau đó, những ý tưởng đó sẽ được chuyển giao kỹ thuật số để cho phép dễ dàng phân phối, sao lưu và thay đổi.

Mang theo một cuốn sổ tay để ghi lại những ý tưởng khi chúng xuất hiện và bạn sẽ thấy mình có cảm hứng và sáng tạo hơn theo thời gian. Lập danh sách nhanh khi bạn nghĩ về các nhiệm vụ và các mục hành động: Đưa ra lờ mờ trên giấy làm suy giảm tâm trí của bạn, cho nó nhiều không gian hơn để xử lý các bài học mới. Bạn có thể thấy rằng thói quen hàng ngày này có thể có tác dụng tuyệt vời.

Tóm tắt sách

Các ứng dụng như Blinkist cung cấp các bản tóm tắt sách cô đọng tập trung vào những điểm chính và những hiểu biết mà bạn có thể vượt qua trong vòng chưa đầy 15 phút. Có những cuốn sách được lấp đầy bởi những ý tưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên, một số chỉ chứa một vài cố vấn khôn ngoan. Đó là lý do tại sao tôi đã đầu tư vào việc tóm tắt các cuốn sách, anh ấy nói.

Bạn cũng có thể sử dụng tóm tắt sách để thông báo danh sách đọc không ngừng của mình và chọn những bài đọc nào sẽ đáng để bạn dành thời gian và sự chú ý.

Lên kế hoạch làm việc

Sử dụng đồng hồ bấm giờ mất một giây, nhưng nó có thể giúp bạn tiết kiệm hàng giờ làm việc trong thời gian dài mà bạn có thể dành để tham dự một hội nghị hấp dẫn, có một cuộc trò chuyện kích thích tư duy hoặc nghe một podcast sâu sắc. Người chăn cừu khuyên bạn nên đặt đồng hồ đếm ngược trong 60 phút và tập trung vào một mục công việc duy nhất trong giờ đó.

Trong thế giới ngày nay, thế giới, chúng ta bị phân tâm trung bình cứ sau ba phút. Tuy nhiên, phải mất 11 phút để chúng tôi lấy lại sự tập trung. Điều đó có nghĩa là chúng ta không bao giờ có thể đi vào trạng thái tập trung. Đó là nơi mà một bộ đếm thời gian có ích.

Kết hợp những thói quen hàng ngày này vào cuộc sống bận rộn của bạn có thể là những gì bạn cần để lên cấp, trở nên thông minh hơn và làm cho công việc hàng ngày của bạn hiệu quả hơn nhiều. Tự mình thử nó xem.

Theo TheLeaders.com

Sonny

Sales, Marketing, Strategy, Big Data, Productivity, Automation | Kinh doanh, bán hàng, tiếp thị, chiến lược, phân tích dữ liệu lớn, làm việc hiệu quả, tự động hóa

Post Comment